สิวผด

สิวผด บอกลาปัญหาผิวหน้าเพื่อผิวหน้าใส 5 วิธี รักษาสิวผด ใช้หายขาด

สิวผด ปัญหาสิวผดเป็นปัญหากวนใจใครหลายคนโดยเฉพาะในประเทศไทย ช่วงนี้อากาศร้อนมาก ออกนอกบ้านต้องใส่หน้ากากกันทุกคน มีแนวโน้มที่จะเกิดสิวมากขึ้น แม้จะไม่ใช่สิวเม็ดใหญ่แต่สิวก็ยังส่งผลต่อความมั่นใจในตัวเองของใครหลายคน
 

สิวผด บอกลาปัญหาผิวหน้าเพื่อผิวหน้าใส 5 วิธี รักษาสิวผด ใช้หายขาด

สิวผด สิวผด เกิดขึ้นได้บริเวณใบหน้า ในการรักษาสิว ผดผื่น สิว สามารถมีผดผื่นเล็กๆ มักปรากฏเป็นจุดเล็กๆ ไม่มีหัว นอกจากนี้ยังยากเพราะสิวมักจะมีอาการแสบร้อนในบริเวณนั้น รักษาสิวผด หลายคนเกิดสิวในช่วงอากาศร้อน หรือไม่ต้องแปลกใจกับแสงแดดและอากาศร้อนชื้นที่บ้าน อุณหภูมิในตอนกลางวันจะสูงกว่าปกติ เป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิวผดผื่น

บทความนี้กล่าวถึงปัญหาสิว ปัญหากวนใจใครหลายคน อะไรคือสาเหตุที่พบบ่อยที่สุด 2 ประการของสิว วิธีรักษาสิวหน้าร้อนอย่างถูกวิธีหาคำตอบสำหรับคำถามเรื่องสิวได้ในบทความนี้

สิวเสี้ยนหรือสิวหัวหนองคืออะไร?

ลักษณะของสิวชนิดนี้ เกิดจากเม็ดเล็กๆ ไม่มีหัว มีหนองอยู่ข้างใน ลักษณะคล้ายตุ่มใส สิวจะปรากฏขึ้นเมื่อผิวหนังสัมผัสกับฝุ่นและอากาศร้อน สิวผด และอาจหายไปในตอนกลางคืนเมื่ออุณหภูมิลดลง. สิวมีหลายสาเหตุ มาดูกันค่ะ

สาเหตุที่ทำให้ สิวผด ขึ้นเกิดได้อย่างไร

สิวเกิดจากการโดนแดดจัด บ่อย ทำให้เกิดสิวเม็ดเล็กๆ ลักษณะเป็นสิวหัวปิด บางครั้งเป็นตุ่มแดงเล็กๆ มีลักษณะคล้ายกับสิวอักเสบ ยกเว้น แสงแดดจะทำให้สิวเห่อได้ นอกจากนี้ ยังมีเชื้อราหรือยีสต์ที่เรียกว่า ที่ทำปฏิกิริยากับต่อมไขมันในผิวหนังของใบหน้า เช่น หน้าผาก แก้ม คาง จมูก ที่ผลิตน้ำมันออกมาเมื่ออากาศร้อน น้ำมันที่ออกมาจะกลายเป็นอาหารของ P. ovale และกระตุ้นให้เกิดสิว

รักษาสิวผด ปกติจะอยู่บนผิวหนังของเรา มักจะพบมากบริเวณทีโซนที่มีความมัน เช่น หน้าผาก จมูก แก้ม คาง เป็นต้น ต่อมรากผมที่โตดีและอักเสบมีตุ่มขึ้นมากมาย พื้นที่ที่พบบ่อยที่สุดคือบริเวณใบหน้า และมักเกิดขึ้นเมื่ออากาศร้อนชื้นและมีเหงื่อออกมาก


suugicezi

8 Blog posts

Comments